Tin tức

K

Từ trước đến giờ, ngôi nhà luôn được gắn với biểu tượng của gia đình. Thế còn nhà, căn hộ cho những người độc thân thì sao? Qua bài viết này,Feliz ceramics mong muốn truyền cảm hứng đến những người sống độc thân trong việc lên ý tưởng cho một không gian sống tiện nghi, như ý.

Hiện nay, đại đa số mọi người trên khắp thế giới đang vượt qua sự kỳ thị của việc sống một mình và tận hưởng lối sống độc lập của họ. Khoảng một phần ba số hộ gia đình ở EU vào năm 2021 là người sống độc thân. Ở Anh vào năm 2022 có khoảng 28% hộ gia đình có một người, ở Mỹ khoảng 35,4 triệu người, tương đương 28,1%.

Số hộ gia đình một người được dự báo sẽ tăng ở tất cả các nước OECD từ đầu những năm 2000 đến năm 2025-30. Mức tăng lớn nhất được dự báo là Anh (60%), New Zealand (71%) và Pháp (75%). Số liệu chứng minh rằng, ngày càng nhiều người tự tin và hài lòng với tình trạng độc thân của mình.

Sắp xếp không gian

Căn hộ của những “người độc thân” thường nhỏ hơn và không phải lúc nào cũng có nhiều không gian để làm việc. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các phòng có thể chứa nhiều hơn một chức năng, ví dụ phòng khách kết hợp là nơi làm việc tại nhà hay phòng ngủ sẽ là không gian thư giãn và kết hợp bàn ăn với bếp. Bằng cách kết hợp không gian, sẽ tránh được sự lộn xộn trong căn hộ nhưng vẫn chứa đầy đủ chức năng cần thiết.

Phòng tắm

Tạo ra một hệ thống cho phòng tắm, bao gồm các loại kệ, tủ lưu trữ, vòi tắm, bồn vệ sinh, máy giặt…. Một chiếc gương đủ lớn ngay bồn rửa mặt với ánh sáng tự nhiên tốt sẽ giúp cải thiện tâm trạng. Đừng biến phòng tắm trở thành một mớ hỗn độn chỉ vì không đủ diện tích.

Bếp

Thiết kế nhà bếp để phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của chính bạn. Giữ đồ dùng và thiết bị ở nơi bạn cảm thấy thuận tiện, chỉ mua thiết bị chắc chắn sẽ sử dụng và chọn những kiểu dáng không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo công dụng và thiết kế phù hợp với tổng thể căn nhà.

Phòng khách

Mặc dù đang sống một mình, nhưng cũng sẽ có lúc bạn bè hay gia đình ghé đến. Vì vậy, một không gian mở đủ rộng với sofa và tivi để đón khách sẽ không dư thừa. Ngoài ra, một quầy bar nhỏ ngăn cách giữa phòng khách và bếp phục vụ điểm tâm là ý tưởng không tồi.

Phụ kiện

Gối, tranh, đồ trang trí, đèn, thảm và các phụ kiện khác là góc dành cho sự sáng tạo, hãy tìm kiếm những món đồ thực sự tôn lên phong cách của bạn. Những thứ này sẽ mang lại sắc màu và cá tính cho căn hộ, cũng đừng quên chọn chậu cây và lọ hoa, chúng sẽ góp phần mang đến sức sống cho căn hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button