Tin tức

AB

Gạch ceramic là một loại gạch ốp lát khá thông dụng cho sàn và tường nhà vì khả năng biến hóa trong việc tạo cho ngôi nhà nhiều phong cách khác nhau, bên cạnh đó, mẫu mã gạch ceramic cũng khá đa dạng và giá cả vừa túi tiền. Tuy nhiên, việc thiếu những kiến thức cơ bản về loại gạch này có thể dẫn đến việc sai lầm trong lựa chọn và kết quả là ảnh hưởng đến tổng thể cả một ngôi nhà. Chính vì vậy, hôm nay FELIZ CERAMICS sẽ cung cấp vài thông tin cơ bản cần thiết để bạn có thể chọn được loại gạch ceramic phù hợp cho ngôi nhà của riêng mình.

Gạch Ceramic là gì?

gạch ceramic

Gạch ceramic là những tấm có kích thước đa dạng làm từ vật liệu là Ceramic (gốm), sử dụng để lát nền hoặc ốp tường.Gạch có các kích thước khác nhau, từ những kích thước nhỏ như gạch Mosaic, có diện tích bề mặt không quá 90cm2 cho đến những kích thước lớn có chiều dài các cạnh trên 1m. Độ dày của gạch từ 5 mm đối với loại gạch ốp tường nhỏ cho đến 20 – 25 mm đối với những loại gạch ép có kích thước lớn.

Gạch lát nền phòng khách Viglacera

Cấu tạo: Gạch ceramic được tạo thành từ 70% đất sét và 30% tràng thành, do đó, loại gạch này có giá thành rẻ hơn đôi chút so với loại gạch đá granite. Với hai nguyên liệu cơ bản này cùng với một vài nguyên liệu phụ gia khác, gạch ceramic sẽ được trải qua 4 bước để hoàn thiện bao gồm làm xương, tráng men, in lục và nung.

Cách phân loại gạch Ceramic

Phân loại theo phương pháp tạo hình

Phương pháp A: gạch được tạo hình theo phương pháp dẻo qua máy đùn và được cắt theo kích thước nhất định.

Phương pháp B: gạch được tạo hình từ hỗn hợp bột mịn ép bán khô trong khuôn ở áp lực cao.

Phương pháp C: gạch được tạo hình bằng phương pháp khác với hai phương pháp trên

gạch lát nền

Phân loại theo công nghệ sản xuất: gạch tráng men và gạch không tráng men

Gạch tráng men là loại gạch có bề mặt được bao phủ một lớp men màu, khiến cho viên gạch có sự độc đáo ở cả góc độ thẩm mỹ (màu sắc, độ sáng, kết cấu…) và góc độ công nghệ (độ cứng, độ hút nước…). Tất cả những đặc tính đó phụ thuộc vào từng loại men.

Gạch không tráng men là loại gạch đồng chất trên cả viên gạch, và không cần tráng một lớp men trên bề mặt gạch. Màu sắc và hoa văn của gạch không tráng men sẽ được pha trộn màu hoặc chất liệu khác với xương của gạch sau đó được nung với nhiệt độ cao.

Phân loại theo màu sắc của xương: trắng, đỏ hay hơi trắng

Màu sắc của xương phụ thuộc vào nguyên liệu được sử dụng, có thể có nhiều màu (từ màu vàng cho đến màu đỏ đậm) hoặc hơi trắng (đôi khi là trắng).

Đối với một số sản phẩm gạch không tráng men, màu sắc của gạch được tạo ra bằng cách trộn thêm màu vào thành phần của xương.

Gạch lát nền

Phân loại theo sự đa dạng của hình dạng, kích thước

Hình dạng phổ biến nhất thường thấy của gạch là hình vuông và hình chữ nhật. Tuy nhiên, cũng có một số hình dáng phức tạp khác như hình lục lăng. Kích thước của gạch Ceramic cũng rất đa dạng từ kích thước gạch “Mosaic”cho đến kích thước chiều dài cạnh từ 60 cm trở lên và thậm chí là trên 3 m. Độ dày cũng dao động trong khoảng từ vài mm cho đến hơn 2-3.5 cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button