Tin tức

q13

Gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều, vừa giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ vừa đảm bảo việc bảo vệ cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn gạch phù hợp nhất. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi, hướng dẫn cách lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền nhà cấp 4 sao cho đúng và đẹp.

Những tiêu chí lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền nhà cấp 4 đúng và đẹp

Nhà cấp 4 thường được thiết kế kiểu nhà một tầng hoặc nhà mái thái, mái ngói với đặc thù mặt tiền khá rộng. Nếu như trước đây, khu vực mặt tiền này thường được sơn để vừa có tác dụng chống thấm, vừa giúp trang trí ngôi nhà nhưng cách làm này có nhiều nhược điểm: độ bền không cao, dễ bám bẩn, rêu mốc,… Do đó việc lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền cho nhà cấp 4 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 

– Chọn loại gạch phải đảm bảo hài hòa nhất

Để đảm bảo sự hài hòa, cân đối cho tổng thể ngôi nhà, bạn cần chọn gạch ốp tường mặt tiền nhà cấp 4 có tông màu hợp với màu của phần mái và phần sơn nhà. Bạn có thể chọn theo kiểu đồng tông hoặc nghịch tông, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. 

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên sử dụng quá 3 màu sắc cho khu vực mặt tiền để tránh sự rối mắt. Khi đã kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau thì cần cân nhắc kỹ để đảm bảo sự thống nhất. Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn cần có sự tham vấn của các kiến trúc sư với chuyên môn và kinh nghiệm xây dựng.

Bên cạnh đó, cần chọn kích thước gạch phù hợp với không gian và kiểu cách bạn muốn thi công. Nếu chọn gạch kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích mặt tiền thì sẽ khiến mất cân đối cho không gian. Đồng thời với cách ốp chân tường hoặc ốp một phần/ ốp toàn bộ mặt tiền cũng sẽ cần chọn gạch có kích thước phù hợp.

– Chọn loại gạch ốp tường phù hợp với phong cách thiết kế 

Mỗi một ngôi nhà sẽ được thiết kế theo một phong cách khác nhau, do đó bạn cần phải lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền sao cho đồng bộ với phong cách thiết kế.

  • Với nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách hiện đại: Nên chọn gạch ốp mặt tiền vân đá hoặc gạch thẻ đơn sắc
  • Với nhà cấp 4 thiết kế theo phong cách cổ điển: Nên chọn gạch giả cổ, vân gỗ,…

 -Chọn gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 đúng công năng

Chọn gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 không chỉ với mục đích giúp không gian mặt tiền thêm đẹp và ấn tượng hơn, mà còn là giải pháp bảo vệ tường khỏi bụi bẩn, thời tiết,.. nâng cao tuổi thọ của ngôi nhà. Do đó, một yếu tố quan trọng khi chọn gạch đó là cần chọn gạch đảm bảo chất lượng, phù hợp với công năng sử dụng như sau:

  • Chọn gạch có độ cứng cao  để tăng độ bền của gạch, chịu được mọi tác động của thời tiết, ngoại cảnh. Tiếp theo đó là gạch có khả năng chống thấm, chống nóng, chống rêu mốc,… 
  • Chú ý chọn men gạch thích hợp. Các gia chủ thường thích chọn gạch bóng kiếng để tạo vẻ đẹp sang trọng cho công trình và dễ vệ sinh. Tuy nhiên cũng cần phải xem xét tới vị trí, hướng ngôi nhà để tránh gây chói mắt khi mặt trời chiếu vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button