Tin tức

k4

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm gạch lát bếp với nhiều mẫu mã, kích thước và màu sắc khác nhau. Do đó các gia chủ cần phải bỏ túi cho mình mẹo hay để chọn được mẫu gạch lát phòng bếp sao cho vừa đẹp, vừa phù hợp với phong cách của mình.

gạch lát bếp hiện nay phải đảm bảo 3 yếu tố: Đẹp, rẻ, chống trơn trượt tốt. Để làm được điều đó  cần phải lựa chọn theo các tiêu chí sau:

Về kích thước gạch

Gạch có kích thước lớn sẽ giúp giảm thiểu mạch gạch, mở rộng không gian hiệu quả. Tuy nhiên, với những phòng bếp có diện tích quá nhỏ thì bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn kích thước bởi chọn gạch quá lớn sẽ không tương xứng, trông kệch cỡm rất mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể lựa chọn gạch lát nền bếp dạng thanh hoặc gạch bông hình vuông 15x15cm, 20x20cm hoặc gạch bông hình lục giác…

Về bề mặt gạch

Bề mặt gạch lát cũng là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian bếp. Hiện nay, gạch lát nền nhà bếp thường có 2 dạng bền mặt là men bóng và men nhám.

Đối với gạch men bóng: Nếu bạn sử dụng gạch men bóng thì không gian sẽ có cảm giá sang trọng hơn. Tuy nhiên, dòng gạch này mang nhược điểm dễ trơn trượt nên bạn cần lưu ý.

– Với gạch men nhám: Dòng gạch này có độ nhám cao, giúp chống trơn. Ngoài ra, các công nghệ in men hiện nay rất hiện đại nên bạn sẽ không cần quá lo về sự sang trọng của những sản phẩm này mang lại. Nếu phòng bếp tách rời phòng khách thì bạn có thể lựa chọn gạch men khô. Với những phòng bếp thông với phòng khách thì có thể sử dụng gạch men bóng cho đồng nhất nhưng cần phải cẩn thận khi sử dụng.

Về màu sắc gạch lát nền nhà bếp

Dựa theo cá tính của gia chủ để lựa chọn màu sắc. Tuy nhiên, vẫn khuyến cáo nên lựa chọn màu sắc gạch tươi sáng để giúp không gian thoáng đãng hơn. Chú ý, hạn chế lựa chọn màu đỏ cho nhà bếp bởi đây là màu kỵ. Về mặt phong thủy, một gợi ý cho bạn là lựa chọn màu gạch theo bản mệnh của mình.

Về chất liệu gạch

Phòng bếp là khu vực nội thất nên không nhất thiết phải lựa chọn gạch thật chất lượng. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn gạch lát nền phòng bếp ceramic. Giá thành của gạch ceramic rẻ hơn nhiều và mẫu mã cũng rất đa dạng.

Gạch lát bếp vân gỗ

Đặc điểm của dòng gạch lát bếp là bề mặt thường nhám sần, cũng là mẫu gạch lát nền chống trơn rất tốt. Đặc biệt, với khu vực chậu rửa dễ bị trơn trượt thì đây là sản phẩm phù hợp nhất. Các sản phẩm vân gỗ có tông màu trầm, tạo cảm giác ấm cúng và tự nhiên nhất cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button