Tin tức

đại din web feliz (716 × 400 px)

Ngoài sơn tường thì hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng gạch ốp lát bếp cho phòng bếp. Đây là xu hướng được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn gạch ốp lát bếp đẹp, chất lượng và thẩm mỹ cao không phải dễ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn gạch ốp lát bếp đẹp, mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian.

Nguyên tắc chọn gạch lát nhà bếp

Tiêu chí chọn gạch ốp lát cho phòng khách

Chất lượng luôn là một tiêu chí hàng đầu cho việc chọn gạch ốp lát phòng khách. Bởi phòng khách không những là nơi nghỉ ngơi, nơi sinh hoạt chung của mọi người trong nhà mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ, phòng khách đẹp sẽ khiến

ngôi nhà đẹp hơn, toát lên sự sang trọng của gia chủ

Tiêu chí chọn gạch ốp lát cho phòng khách

Chất lượng luôn là một tiêu chí hàng đầu cho việc chọn gạch ốp lát phòng khách. Bởi phòng khách không những là nơi nghỉ ngơi, nơi sinh hoạt chung của mọi người trong nhà mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ, phòng khách đẹp sẽ khiến ngôi nhà đẹp hơn, toát lên sự sang trọng của gia chủ.

Kích thước gạch

Đầu tiên, khi chọn gạch lát nền bạn cần quan tâm đến kích thước của viên gạch. Để đảm bảo chọn được gạch có kích thước chuẩn và phù hợp nhất thì bạn nên tính toán dựa trên diện tích của căn phòng. Nếu nhà bếp có diện tích lớn thì nên chọn các mẫu gạch có kích thước như 50 x 50cm, 60 x 60cm,…. Ngược lại, nếu phòng bếp có diện tích hạn chế thì nên chọn gạch loại nhỏ hơn như 40 x 40cm, 45 x 45cm,….

 

Màu sắc của gạch

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn gạch ốp lát nhà bếp. Bếp vốn có tính hỏa nên thường kỵ màu đỏ, bởi sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Bạn có thể chọn gạch lát nhà bếp theo phong thủy như sau:

  • Sinh thăng – Khắc giáng: chọn gạch lát nền phụ thuộc vào màu gạch ốp tường và trần nhà. Sinh thăng tính từ dưới sàn nhà lên trần nhà theo tương sinh. Khắc giảng tính từ trần nhà xuống tới sàn theo tương khắc.
  • Chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ: nên chọn màu tươi sáng, trung tính tùy theo sở thích, đặc thù không gian và mệnh của gia chủ. Với không gian nhỏ thì nên chọn gạch có màu sáng, ít họa tiết; còn không gian lớn hơn thì có thể thoải mái chọn màu gạch lát nền hơn.
Bề mặt của gạch lát nền

Bếp thường rất bị bẩn do dính thức ăn thừa, dầu mỡ rơi vãi. Do đó, để việc vệ sinh được thuận tiện và dễ dàng bạn nên chọn gạch lát nền men bóng.

Nếu quá băn khoăn chưa thể chọn được gạch ốp lát phòng bếp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi .Đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm tại Feliz Tiles sẽ tư vấn mẫu gạch phù hợp nhất với điều kiện thi công nhà bếp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button